GIẢ DANH CÁN BỘ, CÔNG CHỨC THUẾ ĐỂ LỪA DOANH NGHIỆP

Thời gian gần đây có những cuộc gọi đến doanh nghiệp tự xưng danh (mạo danh, giả danh) là cán bộ, công chức của cơ quan Thuế các cấp (Tổng cục Thuế, Cục Thuế, Chi cục Thuế) để mời chào, dụ dỗ doanh nghiệp mua sách, tài liệu, ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách hoặc các ấn phẩm vinh danh doanh nghiệp, cẩm nang về thuế, lập quỹ hỗ trợ của ngành thuế,…
Việc mạo danh, giả danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cán bộ, công chức thuế, cơ quan Thuế các cấp để trục lợi cá nhân, lừa đảo doanh nghiệp… đã và đang làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo, cán bộ công chức của cơ quan Thuế các cấp. 

 

   Cục Thuế TP Hà Nội khẳng định:

        1. Cơ quan Thuế không có chủ trương cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, fax hay mang sách đến bán cho Người nộp thuế. Tất cả các văn bản, tài liệu được cơ quan Thuế cấp miễn phí và đăng tải đầy đủ trên website của cơ quan Thuế tại địa chỉ: http://hanoi.gdt.gov.vn. Các chương trình tập huấn của cơ quan Thuế tổ chức đều miễn phí và sẽ gửi giấy mời tới Người nộp thuế.

         2. Đề nghị Người nộp thuế đề cao cảnh giác và tiếp tục phối hợp thông tin, phản ánh kịp thời về các hành vi lừa đảo tới cơ quan Công an các cấp hoặc Cục Thuế TP Hà Nội theo địa chỉ email: duongdaynong.han@gdt.gov.vn hoặc báo về số điện thoại: (024)35.146.452 - 0964.569.569 để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời những đối tượng giả danh cán bộ, công chức thuế, cơ quan Thuế nhằm trục lợi bất hợp pháp.

          Cục Thuế TP Hà Nội thông báo để Người nộp thuế biết, phòng ngừa và phối hợp xử lý.

  Trân trọng cảm ơn sự phối hợp của Quý Doanh nghiệp và Người nộp thuế!

Nguồn Thư viện pháp luật