Khi sử dụng lao động, doanh nghiệp phải có trách nhiệm gửi các báo cáo liên quan đến lao động cho cơ quan ban ngành. Ngoài ra, doanh nghiệp chắc hẳn phải xây dựng quy chế về lương, thưởng cho người lao động và việc trả lương, thưởng cũng cần phải được báo cáo cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội. Việc báo cáo này nhằm giúp ổn định tình hình lao động, quan hệ lao động, tạo điều kiện tốt để doanh nghiệp tập trung sản xuất, kinh doanh và người lao động an tâm làm việc. Sau đây, Sài nam sẽ cung cung cấp một số thông tin về Báo cáo tình hình lao động tiền lương, kế hoạch thưởng tết 2024 tại TPHCM.

Thông báo kế hoạch trả thưởng cho người lao động

Ngày 04/12/2023 vừa qua, Công văn 27643/SLĐTBXH-LĐ do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh ban ngày ngày 04/12/2023 quy định doanh nghiệp phải thông tin đến người lao động ít nhất 20 ngày trước kỳ nghỉ về kế hoạch trả lương, thưởng dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2024:

  • Tiền lương, thưởng, các khoản trợ cấp như tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết…
  • Thời gian nghỉ Tết, nghỉ phép năm (theo quy định tại điểm b, khoản 1 và khoản 3 Điều 112 Bộ luật Lao động)
  • Thời điểm thực hiện trả lương, trả thưởng.

Việc trả lương, thưởng căn cứ trên: 

  • Hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể
  • Quy chế trả lương, quy chế thưởng 
  • Phương án thưởng theo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2023 được xây dựng trước ngày 22/12/2023.

Người sử dụng lao động cần đảm bảo thanh toán đầy đủ, đúng thời hạn theo kế hoạch trả lương, trả thưởng cho người lao động, trường hợp  doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc chi trả tiền lương, tiền thưởng trao đổi nhanh với tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở và báo cáo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội.

Báo cáo tình hình lao động tiền lương, kế hoạch thưởng Tết 2024

Quy định về việc Báo cáo tình hình lao động tiền lương, kế hoạch thưởng Tết 2024 tại TPHCM như sau:

Đối tượng nộp báo cáo

Tổ chức kinh tế tại TPHCM, bao gồm:

  • Công ty TNHH 1 thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ
  • Doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước
  • Doanh nghiệp dân doanh (gồm: doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty cổ phần không có vốn của nhà nước, công ty cổ phần không có vốn góp chi phối của nhà nước)
  • Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI)

Thời hạn nộp báo cáo

Nộp trước ngày 22/12/2023

Mẫu báo cáo

Mẫu đính kèm theo Công văn 27643/SLĐTBXH-LĐ. Tải mẫu

Hình thức nộp báo cáo

Đối tượngHình thức nộp
Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ; doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước; doanh nghiệp dân doanh và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.Chọn 1 trong 2 hình thức:
- Nộp về hộp thư điện tử: vahuy.sldtbxh@tphcm.gov.vn
- Nộp trực tiếp tại Phòng Lao động - Tiền lương - Bảo hiểm xã hội (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội), địa chỉ: số 159 Pasteur, phường Võ Thị Sáu, Quận 3.
Doanh nghiệp đóng trong các Khu chế xuất, Khu công nghiệpGửi báo cáo theo hướng dẫn của Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp (số 35 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, điện thoại 38.232.575 - 38.290.405)
Doanh nghiệp đóng trong Khu công nghệ cao Gửi báo cáo theo hướng dẫn của Ban Quản lý Khu công nghệ cao (đường D1, Khu Công nghệ cao, phường Tân Phú, thành phố Thủ Đức, điện thoại 37.360.2930

Tư vấn thuế Sài Nam

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về Báo cáo tình hình lao động tiền lương, kế hoạch thưởng tết. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Sài Nam - với kinh nghiệm 10 năm cung cấp các dịch vụ về Thuế - Kế toán - Pháp lý doanh nghiệp, cam kết mang đến trải nghiệm tốt nhất cho quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.