Tư vấn - Hỏi đáp

Quyền lợi người lao động khi VPĐD giải thể

Trường hợp VPĐD giải thể trong khi hợp đồng với người lao động vẫn còn hiệu lực sẽ giải quyết thế nào? Nếu người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng sau khi được bố trí công việc mới vì thời gian không phù hợp thì có được hưởng trợ cấp mất việc, thôi việc không và mức hưởng?

Quy định bắt buộc phải có MST của người lao động

Nhiều doanh nghiệp chi trả tiền lương cho người lao động nhưng người lao động đó lại không có mã số thuế (MST) thu nhập cá nhân (TNCN). Vậy nếu không đăng ký MST cho người lao động trong trường hợp này, sẽ gặp phải những hạn chế gì khi không có mã số thuế TNCN.

Cách tính thu nhập chịu thuế để tính thuế TNCN.

Câu hỏi: Tôi ký hợp đồng dài hạn với 1 đơn vị A, đóng BHXH, BHYT, BHTN tại đơn vị A, lương hàng tháng ở đơn vị A là 10 triệu đồng. Tôi có làm thêm ở đơn vị B và C mỗi đơn vị lương hàng tháng là 1,5 triệu. Tổng thu nhập 1 tháng của tôi là...

Thời điểm nộp hồ sơ Quyết toán thuế TNCN

Đối với hồ sơ Quyết toán thuế có phát sinh số thuế phải nộp thì thời điểm nộp hồ sơ quyết toán chậm nhất là ngày 30/3 của năm kế tiếp năm phát sinh quyết toán, đối với hồ sơ Quyết toán thuế có phát sinh số tiền thuế được hoàn thì không giới hạn thời gian nộp hồ...

Nơi nộp hồ sơ Quyết toán thuế TNCN

Cá nhân đã tính giảm trừ gia cảnh cho bản thân tại tổ chức trả thu nhập nào thì nộp hồ sơ quyết toán thuế tại cơ quan thuế trực tiếp quản lý tổ chức trả thu nhập đó.

Trường hợp nào cá nhân có thu nhập tiền lương, tiền công được hoàn thuế thu nhập cá nhân?

Việc hoàn thuế TNCN chỉ áp dụng đối với những cá nhân đã có mã số thuế tại thời điểm đề nghị hoàn thuế.
Để được hoàn thuế TNCN, cá nhân phải có đủ các điều kiện sau:
-Có số thuế nộp thừa;
-Có mã số thuế TNCN tại thời điểm đề nghị hoàn thuế;
-Có đề nghị hoàn thuế.
© Copyright 2018 KETOANSAINAM.COM
Designed byViễn Nam
image