Thành lập Văn phòng đại diện nước ngoài

Văn phòng đại diện của công ty nước ngoài tại Việt Nam là đơn vị phụ thuộc của công ty nước ngoài, được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam để tìm hiểu thị trường và thực hiện một số hoạt động xúc tiến thương mại mà pháp luật Việt Nam cho phép =>  Sài Nam đồng hành hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các thủ tục này

QUY TRÌNH, THỦ TỤC THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN NƯỚC NGOÀI

Thương nhân nước ngoài được cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam khi có đủ các điều kiện sau:

1. Là thương nhân được pháp luật nước, vùng lãnh thổ (sau đây gọi chung là nước) nơi thương nhân đó thành lập hoặc đăng ký kinh doanh công nhận hợp pháp;

2. Đã hoạt động không dưới 01 năm, kể từ khi được thành lập hoặc đăng ký kinh doanh hợp pháp ở nước của thương nhân.

Các trường hợp không cấp giấy phép thành lập Văn phòng đại diện công ty nước ngoài:

1. Công ty nước ngoài không đáp ứng đủ các điều kiện quy định nêu trên.

2. Công ty nước ngoài đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện trong thời gian 02 năm, kể từ ngày bị thu hồi Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam.

HỒ SƠ THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN CÔNG TY NƯỚC NGOÀI

1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện theo mẫu của Bộ Công Thương do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký;

2. Bản sao Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương của thương nhân nước ngoài được cơ quan có thẩm quyền nơi thương nhân nước ngoài thành lập xác nhận. Trong trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ có giá trị tương đương có quy định thời hạn hoạt động của thương nhân nước ngoài thì thời hạn đó phải còn ít nhất là 01 năm,

3. Báo cáo tài chính có kiểm toán hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương chứng minh được sự tồn tại và hoạt động thực sự của thương nhân nước ngoài trong năm tài chính gần nhất;

4. Bản sao Điều lệ hoạt động của thương nhân đối với thương nhân nước ngoài là các tổ chức kinh tế.

5. Bản sao Chứng minh nhân dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu (đối với người nước ngoài) của người đứng đầu văn phòng đại diện.

6. Hợp đồng thuê nhà.

7. Thư ủy quyền cho do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký;

Lưu ý: Các giấy tờ quy định tại điểm 2, 3, 4 phải dịch ra tiếng Việt, được cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự cửa Việt Nam ở nước ngoài chứng nhận và thực hiện việc hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

QUY TRÌNH THÀNH LẬP VPĐD NƯỚC NGOÀI Ở VIỆT NAM

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.
Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ - Văn phòng Sở Công Thương (số 163 Hai Bà Trưng, Q3, TP.HCM).
Khi nhận hồ sơ, Sở Công Thương kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ của các giấy tờ trong hồ sơ:
- Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn và giao cho người nộp.
- Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ sẽ hướng dẫn người nộp bổ sung và hoàn thiện hồ sơ trong vòng 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.
Bước 3: Căn cứ vào ngày hẹn trên giấy biên nhận đến nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ - Sở Công Thương TP.Hồ Chí Minh.

 


  • Phong cách làm việc chuyên nghiệp với đội ngũ quản lý giàu kinh nghiệm + đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động; quý khách sẽ nhận được một chất lượng dịch vụ như mong muốn. Chúng tôi sẽ:
    • Luôn giải đáp thắc mắc, tư vấn cho doanh nghiệp với bất kỳ lúc nào (kể cả ngoài giờ làm việc) khi doanh nghiệp cần;
  • Phương châm làm việc "Chuyên nghiệp - Uy tín - Bảo mật - Tận tâm" là " Nơi Gửi Trọn Niềm Tin Cho Các Doanh Nghiệp"

 

Quý vị cần trao đổi gì thêm, xin đừng ngần ngại hãy vui lòng gọi ngay cho chúng tôi.

Rất mong nhận được sự hợp tác của quý Doanh nghiệp.

Trân trọng cảm ơn.

Kính chúc quý Doanh nghiệp luôn thành công và phát triển bền vững!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Võ Thị Thục Viên (Ms.)

Giám đốc

HP: 0909 86 20 66

+ Email: thucvien0909862066@gmail.com hoặc sainam@ketoansainam.com

+ Web: ketoansainam.com

Đăng ký Thành lập Văn phòng đại diệndang ký thành lạp van phòng dại diẹn

© Copyright 2018 KETOANSAINAM.COM
Designed byViễn Nam
image